Khéo tay làm mỳ Quảng bò gà
Với chút khéo léo, bạn sẽ làm được món mỳ Quảng đúng điệu cho bữa sáng.
Bạn không cần phải đến xứ Quảng hay đi nhà hàng để tìm món ăn này. Với một chút tài khéo léo của mình, cả gia đình sẽ có bữa ăn sáng hoàn hảo đúng chất xứ Quảng với hương vị thật tuyệt vời!
Nguyên liệu:
Sườn non: 500gr
Mỳ Quảng (hoặc bánh phở sợi to): 300gr
Thịt bò: 200gr
½ con gà
4 quả trứng
1 gói gia vị nấu mỳ Quảng
Lạc rang
Rau bắp chuối bào
Rau thơm, hành tây
Hành lá
Củ cải trắng
Bột nghệ
Bánh đa giã nhỏ
Cách làm:
Hành tây lột vỏ, xắt nhỏ. Củ cải trắng nạo vỏ, xắt miếng. Trứng gà luộc chín, bỏ vỏ, xắt đôi. Sườn non rửa sạch, cho vào nồi, cho ít nước vào và đun sôi, chắt bỏ rồi cho tiếp nước và củ cải miếng vào đun sôi làm nước dùng.
Khi nước sườn sôi, cho thịt bò nguyên miếng vào luộc chín cùng. Thịt bò chín, vớt ra, để nguội rồi xắt miếng mỏng, to bản. Khi đó mới nêm nếm hạt nêm, ít đường, bột ngọt vào nồi nước dùng.
Thịt gà lọc lấy phần nạc luộc chín. Phần thịt có xương chặt miếng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, đường, bột nghệ. Cho vào nồi rim chín. Mỳ Quảng trụng qua, để thật khô. Bày ra tô, dùng nóng.
Bếp gia đình