Vịt nấu chao và khoai môn.
Vịt thơm, không có mùi lông vịt, nước sánh vị ngọt, mặn, béo, vừa ăn.
1. Nguyên liệu
- Vịt nguyên con: 1,5kg
- Khoai môn: 400gr
- Gừng: 100gr; Hành tím: 100gr; Hành tây bi: 150gr; Ngò rí: 100gr
- Chao đỏ: 1 hũ (150gr); Chao trắng: 1 hũ (150gr)
- Chanh: 2 trái; Rượu trắng: 50ml; Đường; Muối, Tỏi; Hắc xì dầu.
2. Cách làm
- Vịt làm sạch, xát gừng và rượu trắng lên để 15 phút cho hết mùi lông vịt.
Thoa một lớp hắc xì dầu lên, đem chiên vàng da, để ráo dầu. Chặt miếng vừa ăn.
- Khoai môn cắt miếng vuông 4cm x 4cm, đem chiên vàng.
- Hành tây bi chiên qua dầu, khi vịt chín cho vào.
- Dầu nóng, cho hành tím băm + tỏi băm phi thơm, cho chao vào xào thơm, cho vịt vào đảo đều cho thấm chao, cho nước dừa tươi vào hầm + 1/3 khoai môn đã chiên cho vào hầm chung với vịt tạo độ sánh cho nước, dùng đũa xiên thử thịt, thấy nhẹ tay là vịt chín.
Cho phần khoai đã chiên vào nêm nếm vừa ăn, vắt 1 miếng chanh vào để làm giảm đi mùi chao giúp cho món vịt thơm hơn, múc ra tô rắc một ít ngò lên trên mặt.
- Dùng với bún, ăn kèm rau muống luộc bỏ lá hoặc ăn với bánh mì.
Theo Đẹp