Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá nướng giấy bạc

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá nướng giấy bạc

    Cá nướng giấy bạc






    Cá vược nướng giấy bạc có vị đậm đà và hương thơm đặc trưng lý tưởng cho mọi bữa tiệc.






    1. Nguyên liệu: cho 4 – 6 người




    - 1 con cá vược trung bình, rửa và làm sạch
    - ¼ cốc nước chanh
    - ½ cốc dầu ô liu
    - ¼ cốc rau mùi băm
    - Muối
    - ½ thìa hạt tiêu
    - 1 củ hồi (fennel, có bán tại siêu thị)
    - 1 củ hành khô
    - 1 quả chanh to
    - 1 thanh bơ
    - 1 thìa canh tương hạt cải










    2. Cách làm




    Bật trước lò nóng ở nhiệt độ 162 độ C. Rửa sạch cá bằng nước lạnh và để ráo nước.

    Vắt chanh vào một chiếc bát to.

    Thêm dầu ô liu và rau mùi băm vào bát.

    Nêm thêm muối, tiêu vừa ăn.

    Cho cá đã làm sạch vào bát để cá ngấm gia vị, dầu…cả trong lẫn ngoài. Để cá ngấm trong 10 phút.

    Thái nhỏ hành khô, củ hồi, chanh.

    Ghép 2 miếng giấy bạc vào nhau để tạo thành một miếng giấy to. Trải rộng giấy bạc lên trên khay nướng.

    Xếp nửa số hành khô, củ hồi và chanh lên giấy bạc.

    Nhồi vào bụng cá tương hạt cải và các bơ đã cắt thành từng viên. Cho thêm cả hành khô, củ hồi vào.

    Nhẹ nhàng đặt con cá lên trên phần hành khô, củ hồi và chanh đã xếp lên giấy bạc.

    Rưới nốt chỗ nước sốt còn lại lên con cá.

    Gói chặt lớp giấy bạc

    Cho con cá vào lò và nướng từ 45 phút đến 1 giờ.

    Bỏ cá ra khỏi lò, gỡ lớp giấy bạc và thưởng thức!





    Theo Xzone






Working...
X