Thêm 3 món ngon cho bữa cơm đầm ấm
Vị cay, ngọt của củ cải trắng khiến món thịt kho trở nên ngon hơn, đậm đà hơn.
1. Thịt kho củ cải
Nguyên liệu:
Thịt nạc (đùi): 400gr
Củ cải trắng: 150gr
Tỏi băm, hành lá, dầu ăn, tiêu, 1 gói gia vị thịt kho, ớt sừng.
Cách làm:
Thịt nạc đùi rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với một gói gia vị thịt kho, tiêu, để thấm 15 phút cho thịt thấm. Hành lá rửa sạch, để ráo, ớt sừng xắt sợi.
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngang khoảng 4 – 6 cm, chẻ dọc làm tư. Làm nóng chảo, rưới 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho lên màu vàng, để lửa vừa.
Khi thịt săn lại cho tiếp củ cải vào, thêm nước lọc vừa ngập thịt và củ cải, kho thịt đến khi nước cạn còn 1/3 chảo, tắt bếp. Cho thịt ra đĩa, trang trí hành lá, ớt, dùng nóng với cơm trắng.
Comment