Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thêm 3 món ngon cho bữa cơm đầm ấm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thêm 3 món ngon cho bữa cơm đầm ấm

    Thêm 3 món ngon cho bữa cơm đầm ấm









    Vị cay, ngọt của củ cải trắng khiến món thịt kho trở nên ngon hơn, đậm đà hơn.






    1. Thịt kho củ cải






    Nguyên liệu:


    Thịt nạc (đùi): 400gr
    Củ cải trắng: 150gr
    Tỏi băm, hành lá, dầu ăn, tiêu, 1 gói gia vị thịt kho, ớt sừng.








    Cách làm:



    Thịt nạc đùi rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với một gói gia vị thịt kho, tiêu, để thấm 15 phút cho thịt thấm. Hành lá rửa sạch, để ráo, ớt sừng xắt sợi.



    Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngang khoảng 4 – 6 cm, chẻ dọc làm tư. Làm nóng chảo, rưới 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho lên màu vàng, để lửa vừa.



    Khi thịt săn lại cho tiếp củ cải vào, thêm nước lọc vừa ngập thịt và củ cải, kho thịt đến khi nước cạn còn 1/3 chảo, tắt bếp. Cho thịt ra đĩa, trang trí hành lá, ớt, dùng nóng với cơm trắng.







  • #2
    Cơm tấm cánh gà nướng







    Những hạt cơm tấm chan với mỡ hành quyện đều cùng từng thớ thịt cánh gà mềm mại, dậy hương mật ong thơm ngọt… hứa hẹn sẽ đem lại một bữa sáng đặc sắc cho cả nhà.





    Nguyên liệu:



    Mật ong: 45gr
    Sốt cà chua: 30ml
    4 cánh gà, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hoisin sause, ½ muỗng canh giấm táo, 2 củ tỏi, hành lá, ớt, dưa leo, 1 muỗng canh mè. ¼ muỗng café một ngũ vị hương, ½ muỗng canh dầu mè









    Cách làm:




    Cánh gà rửa sạch, để ráo, thấm khô bằng khăn giấy, chéo cánh lại cho đẹp. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Trộn hỗn hợp nước tương, hoisin sauce, sốt cà chua, giấm, mật ong, tỏi, mè, bột ngũ vị hương, dầu mè trong một tô lớn.



    Cho cánh gà vào hỗn hợp gia vị, trộn đều, để vào tủ lạnh, ướp ít nhất 2 giờ trước khi nướng, thỉnh thoảng trộn đều cho gà ngấm gia vị. Mở lò nướng ở 180 độ C cho nóng. Cho cánh gà vào nướng 35 – 40 phút hoặc đến khi chín vàng. Ăn kèm với cơm tấm chan sốt mỡ hành, đồ chua, dưa leo, cà chua.



    Cách làm đồ chua:



    Củ cải, cà rốt xắt sợi vừa ăn, rửa nước muối rồi cho vào lọ thủy tinh, pha hỗn hợp đường – giấm – nước theo tỉ lệ 1:1:3; đổ vào.






    Comment


    • #3
      Đùi gà chiên giòn cay






      Lớp áo bên ngoài vàng rộm, giòn tan bao bọc lớp thịt gà bên trong dai dai, nóng hổi. Thưởng thức đùi gà kèm tương cà cay.






      Nguyên liệu:



      Đùi gà tỏi: 4 cái
      Trứng gà: 2 quả
      Bột mỳ: 3 muỗng canh
      Hành băm, tỏi băm, bột chiên xù, dầu ăn, 1 gói gia vị gà chiên giòn, cà chua bi, ngò tây








      Cách làm:



      Đùi gà rửa sạch, để ráo. Ướp đùi gà với hành, tỏi và một gói gia vị gà chiên giòn trong vòng 15 phút.



      Đập 2 quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ, đánh đều rồi lăn qua bột mỳ, bột chiên giòn, lần lượt thực hiện từng cái đùi gà cho đến hết.



      Bắc chảo dầu nóng, sau đó để lửa vừa, cho đùi gà vào chiên vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu. Cho đùi gà ra đĩa, trang trí cà chua bi, ngò tây. Dùng kèm tương ớt, tương cà.





      Bếp Gia Đình






      Comment

      Working...
      X