Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật

    Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật







    Sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực nổi tiếng khiến món ăn trở nên vui miệng và đậm đà hơn.






    Nguyên liệu:



    Món mì món ăn mì Ý tôm chiên giòn, tên tiếng Nhật là Wafuu Ebi Furai Pasta cho một người ăn gồm:

    150gr mì Ý

    3 con tôm

    Một gói sốt cà chua

    Một gói bột xù

    Một muỗng bơ

    Nửa chén bột mì

    Một quả trứng gà

    Một muỗng nhỏ muối tiêu.

    Hành tây: 1/2 củ vừa








    Chế biến:


    Đổ nước vào nồi đun sôi. Cho mì Ý vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ, trộn đều với một ít dầu để sợi mì không dính nhau.

    Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, tẩm qua một lớp bột mì, qua trứng gà và lăn qua một lớp bột xù.

    Cho dầu vào chảo đun lên, thả tôm vào chiên lúc dầu vừa nóng tới. Chiên đến khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra.

    Lần lượt cho bơ, hành tây, muối tiêu, sốt cà chua vào chảo xào đều khoảng 30 giây.

    Sau đó cho sợi mì Ý đã luộc chín vào xào đều tay khoảng 30 giây. Gia giảm thêm ít gia vị cho vừa miệng.



    Cho mì ra đĩa, xếp tôm lên trên. Món này dùng nóng.






    Nguyễn Việt Thái (yume)






Working...
X