Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Vũ điệu tôm sú

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Vũ điệu tôm sú

    Vũ điệu tôm sú





    Với con tôm sú quen thuộc, bạn có thể làm 3 món ăn ngon miệng mà không ngán theo sự hướng dẫn của bếp trưởng Lâm Trọng Bình - khách sạn Duxton




    Tôm rim nước mắm




    Nguyên liệu:


    - Tôm sú: 6 con, nước mắm: 2 muỗng canh, tỏi băm: 1 muỗng cà phê

    - Ớt sừng: 1/2 trái, tiêu đen giã: một ít, đường: 1 muỗng canh rưỡi

    - Dầu ăn: 1 muỗng canh, hành lá: tùy thích








    Cách làm:



    - Bỏ đầu, bóc vỏ tôm sú (chừa lại phần đuôi). Ướp tôm với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu ăn.

    - Cho dầu ăn và phần đường còn lại lên bếp, để lửa vừa cho đến khi đường tan chảy, đổi màu và lên bọt. Để đường tự tan, không khuấy.

    - Cho tỏi, tiêu vào. Nhanh tay cho tiếp tôm và nước ướp vào. Vặn lửa lớn. Nấu cho đến khi tôm chín. Khi thấy món ăn đã sệt lại thì cho ớt sừng cắt lát vào.

    - Nếu muốn sử dụng hành lá thì tách riêng phần gốc và lá. Xắt 3 cm, giã dập. Dùng phần gốc ướp chung với tôm. Phần lá xanh cho vào nấu cùng lúc với ớt sừng, giữ lại một ít để trang trí.


    - Dùng kèm với cơm trắng và rau sống.
    Last edited by phng99; 14-11-2012, 01:38 PM.







  • #2
    Bánh mì tôm chiên







    Nguyên liệu:




    - Tôm sú: 200 gr, giò sống: 50 gr

    - Nước mắm: 1 muỗng cà phê

    - Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

    - Tiêu đen giã, đường, bột nêm, hành lá: một ít

    - Dầu ăn: 1/2 lít

    - Bánh mì sandwich: 12 lát










    Cách làm:



    - Bóc vỏ tôm, bỏ đầu. Giã nhuyễn tôm bằng cối cho dai, sau đó trộn đều với giò sống, gia vị và một ít dầu ăn.

    - Giã hành tỏi cho nhuyễn, trộn chung với hỗn hợp tôm kể trên cho tất cả kết dính lại.

    - Cắt bỏ phần rìa cứng quanh bánh mì, sau đó cắt từng lát làm đôi. Trét chạo tôm lên bánh mì, chiên trong chảo dầu nóng 170 độ C. Dùng đũa trở liên tục cho tới khi chín vàng.


    - Dùng kèm với tương ớt hoặc tương cà.






    Comment


    • #3
      Tôm trộn trái cây






      Nguyên liệu:



      - Tôm sú: 12 con, thanh cua: 4 thanh, thanh long: 1 quả

      - Chuối cau: 4 quả, táo, lê: mỗi thứ một quả, thơm: tùy thích

      - Xốt mayonnaise: 4 muỗng canh, muối, ngò tây: một ít










      Cách làm:



      - Bỏ đầu tôm, luộc trong nước sôi khoảng 5 phút. Lấy ra, ngâm nhanh trong thau nước đá. Lột vỏ, giữ đuôi 4 con. Phần còn lại cắt miếng vừa cỡ với thanh long và thanh cua.


      - Băm nhỏ ngò tây. Cho vào hỗn hợp trên cùng với muối, xóc lên cho đều. Nếu thấy phần trái cây ra quá nhiều nước thì bỏ bớt.


      - Cho xốt mayonnaise vào, trộn đều và cho ra đĩa. Dùng 4 con tôm còn giữ đuôi để trang trí.







      Bài: Nhật Khuê.
      Ảnh: Đào Ngọc Thạch (ihay)






      Comment


      • #4
        ...mèn , cái tên đọc lôi cuốn quá chạy vô coi...ah...mí con tôm này cũng điệu quá...trình bày đủ kiểu bắt mắt...


        sis phng
        ***************

        Comment

        Working...
        X