Vũ điệu tôm sú
Với con tôm sú quen thuộc, bạn có thể làm 3 món ăn ngon miệng mà không ngán theo sự hướng dẫn của bếp trưởng Lâm Trọng Bình - khách sạn Duxton
Tôm rim nước mắm
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 6 con, nước mắm: 2 muỗng canh, tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Ớt sừng: 1/2 trái, tiêu đen giã: một ít, đường: 1 muỗng canh rưỡi
- Dầu ăn: 1 muỗng canh, hành lá: tùy thích
Cách làm:
- Bỏ đầu, bóc vỏ tôm sú (chừa lại phần đuôi). Ướp tôm với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu ăn.
- Cho dầu ăn và phần đường còn lại lên bếp, để lửa vừa cho đến khi đường tan chảy, đổi màu và lên bọt. Để đường tự tan, không khuấy.
- Cho tỏi, tiêu vào. Nhanh tay cho tiếp tôm và nước ướp vào. Vặn lửa lớn. Nấu cho đến khi tôm chín. Khi thấy món ăn đã sệt lại thì cho ớt sừng cắt lát vào.
- Nếu muốn sử dụng hành lá thì tách riêng phần gốc và lá. Xắt 3 cm, giã dập. Dùng phần gốc ướp chung với tôm. Phần lá xanh cho vào nấu cùng lúc với ớt sừng, giữ lại một ít để trang trí.
- Dùng kèm với cơm trắng và rau sống.
Comment