Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Khai vị hoàn hảo với gỏi

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Khai vị hoàn hảo với gỏi

    Khai vị hoàn hảo với gỏi








    Với những hương vị riêng biệt, kết hợp đầy đủ giữa các vị mặn, ngọt, chua, cay, gỏi luôn chinh phục mọi thực khách.








    Gỏi sò điệp






    Nguyên liệu:



    Cồi sò điệp: 300g
    Giá: 200g
    Rau quế: 70g
    5 tép tỏi, 1 trái ớt sừng
    Nước mắm chua ngọt: 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp đường trắng, 1 thìa cà phê tỏi ớt băm










    Cách làm:



    Sò điệp rửa sạch, cho vào xửng, đem hấp chín trong khoảng 10 phút. Lấy ra cho vào cối, giã thật nhuyễn, tơi.


    Giá nhặt sạch, trụng qua nước nóng, ngâm nước đá để không bị thâm đen.


    Rau quế nhặt bỏ cành, lấy lá, rửa sạch, xắt nhuyễn. Tỏi bỏ vỏ lụa, băm nhỏ, phi thơm. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi.


    Nước mắm chua ngọt: Khuấy đều nước mắm, nước cốt chanh, đường, tỏi ớt băm với nhau, nếm lại cho vừa.


    Cho cồi sò điệp giã, tỏi phi, lá quế, giá, ớt ra đĩa, rưới nước mắm chua ngọt lên trên, khi ăn trộn đều. Dùng gỏi với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.



    Mách nhỏ:


    Dùng cồi sò điệp tươi sẽ ngon hơn loại tách sẵn để đông lạnh. Nếu mua sò điệp nguyên con, nên tách lấy cồi trước khi luộc.







  • #2
    Gỏi sò huyết




    Nguyên liệu:


    Sò huyết: 500g
    Đu đủ xanh: 200g
    Rau quế: 100g
    100g đậu phộng, 1 trái ớt sừng, ½ chén nước giấm đường, bánh phồng tôm chiên ăn kèm
    Nước gỏi: 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê mù tạc xanh, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường









    Cách làm:



    Sò huyết chà sạch vỏ. Đun sôi ót nước, cho sò huyết vào trụng sơ. Tách vỏ sò, gỡ lấy phần thịt. cho vào ngâm với nước giấm đường trong khoảng 2 phút, vớt ra.


    Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch mủ, bào sợi nhỏ, ngâm nước đá. Rau quế nhặt bỏ cọng, lấy lá rửa sạch, xắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ lụa, giã giập. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi.


    Nước trộn gỏi: Trộn đều nước cốt chanh, mù tạc, nước chấm, đường với nhau.


    Trộn đều sò huyết, đu đủ, rau quế, ớt, đậu phộng với nhau, rưới nước trộn gỏi lên trên, dùng với bánh phồng tôm chiên.




    Mách nhỏ:


    Tùy sở thích ăn sò chín hoặc vừa chín tới mà canh thời gian trụng sò trong nước sôi lâu hoặc mau. Để đu đủ khi ăn có độ giòn hơn nên ngâm với nước đá sau khi bào xong.






    Comment


    • #3
      Gỏi xoài cá trê






      Nguyên liệu:


      Cá trê: 500g
      Xoài xanh: 1 trái
      Ớt sừng: 1 trái
      70g đậu phộng rang, 50g húng lũi;
      Dầu để chiên
      Nước trộn gỏi: 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường








      Cách làm:


      Cá trê rửa sạch, lóc lấy phi lê, bỏ phần xương, cho vào xửng, hấp chín tới. Để cá nguội, xé cá cho tơi như chà bông.


      Xoài rửa sạch, bào vỏ, xắt sợi. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi. Húng lũi nhặt bỏ bớt phần gốc già, rửa sạch. Đậu phộng giã hơi giập.


      Làm nóng dầu ăn, cho cá đã xé nhỏ vào vợt lưới, thả vào chảo chiên vàng giòn. Lấy cá ra, để thấm dầu.


      Nước trộn: Khuấy đều nước mắm, tương ớt, đường với nhau cho tan. Cho xoài vào xóc đều với hỗn hợp nước trộn để thấm khoảng 5 phút.


      Cho xoài ướp nước trộn ra đĩa, cho cá trê, đậu phộng, húng lũi, ớt xắt sợi lên. Khi ăn trộn đều.




      Mách nhỏ:


      Để gỏi ngon, nên chọn xoài tượng hoặc xoài thanh ca, da xanh, trái cứng, có vị chua thanh. Xóc với nước mắm đường xoài sẽ bớt chua.






      Comment


      • #4
        Cuối tuần bác phng chiêu đải mấy món nhậu thật hấp dẩn ! Thank you.

        Comment

        Working...
        X