Salad gà chiên tuyệt ngon.
Thịt gà chiên giòn rụm ăn kèm với các loại rau cho đỡ ngấy là món mới cho bữa cơm ngon gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 100 gr ức gà hoặc thăn gà
- 1 thìa rượu vang trắng
- 1/2 thìa nước cốt chanh
- 1/2 thìa hạt tiêu, muối, ớt bột
- 50gr bột mỳ
- 3 thìa tinh bột ngô
- 35-40 ml nước lạnh
- Bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ
- Rau diếp, xà lách, cần tây, hành tây, cà chua
- Ớt chuông, ô liu đen
- 90gr mayonnaise
- 3 thìa mật ong
- 2 thìa mù tạt
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1. Thái thịt gà thành miếng giống như các đốt ngón tay.
Bước 2. Ướp thịt gà với rượu vang trắng và chút muối, ớt bột để khoảng 20 phút.
Bước 3. Rửa sạch rau, thái vừa ăn rồi cho ngâm vào nước đá khoảng 5 phút, vớt ra rổ để ráo.
Bước 4. Trộn hỗn hợp bột mỳ, bột ngô và nước lạnh vào với nhau.
Bước 5. Chuẩn bị sẵn bột chiên xù hoặc vụn bánh mì xay nhỏ.
Bước 6. Lấy thịt gà đã ướp nhúng vào hỗn hợp bột rồi tiếp tục lăn qua vụn bánh mỳ.
Bước 7. Chiên gà đến khi chín vàng đều là được.
Bước 8. Làm nước sốt. Bạn trộn mù tạt, mật ong, mayonnaise, nước cốt chanh theo khẩu vị ăn.
Bước 9. Cuối cùng, cho rau ra đĩa rồi rưới nước sốt lên, xếp gà kèm với ít cà chua bi, ô liu đen thái lát, ớt chuông là xong.
Ione