Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gỏi gân bò ngon cho ông xã nhâm nhi

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gỏi gân bò ngon cho ông xã nhâm nhi

    Gỏi gân bò ngon cho ông xã nhâm nhi








    Nếu ngán thịt, cá hay hải sản, gân bò là sự lựa chọn để thay đổi khẩu vị, ngon nhất là món gỏi gân bò.




    Cũng có rất nhiều cách làm gỏi gân bò, chủ yếu là việc bạn lựa chọn nguyên liệu để chế biến với nó. Tuy nhiên dù là gỏi gì, chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có một bữa "nhậu" khá tươm tất cho ông xã hoặc cả gia đình với gân bò.




    Thưởng thức những miếng gân bò giòn cay cay vị gừng, ớt cùng các gia vị khác, cảm giác thật là tuyệt.







    Gỏi gân bò







    Nguyên liệu:




    - 600g gân trong chân bò
    - 200g hành tây
    - 100g mè (vừng) trắng
    - Giấm, đường, muối, dầu ăn, tỏi phi vàng, rau răm cắt nhuyễn, 1 trái ớt sừng cắt sợi, tiêu trắng, một nhánh gừng nhỏ
    - Cà rốt tỉa hoa và ngò trang trí









    Thực hiện:


    - Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày đập dập.

    - Gân chân bò rửa nước nóng, để ráo.

    - Nấu sôi nước và gừng đập dập, cho gân bò vào hầm mềm trên lửa nhỏ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo cắt sợi.

    - Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi, ướp giấm, 3 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút, cho ra rổ xóc ráo.

    - Mè rang vàng, giã dập.

    - Cho vào bát trộn đều: gân chân bò, hành tây, rau răm, ớt cắt sợi, tỏi phi, dầu ăn, muối, đường, tiêu, 1/2 muỗng mè.

    - Xếp cà rốt tỉa hoa viền quanh đĩa, cho gỏi gân bò vào giữa vòng tròn hoa cà rốt, rắc tiếp mè còn lại lên gỏi, trang trí ít ngò, dọn dùng với xì dầu và ớt cắt khoanh.






    Gỏi gân bò hoa chuối



    Nguyên liệu:


    - 100g gân bò
    - 100g bắp chuối bào
    - 1/2 quả chanh
    - 1 thìa cà phê ớt tỏi băm
    - 2 thìa cà phê nước mắm
    - 2 thìa cà phê đường
    - Vài lá rau thơm, rau răm
    - Đậu phộng rang
    - Bánh đa (bánh tráng) nướng










    Thực hiện:


    - Gân bò luộc mềm, xắt lát mỏng.

    - Bắp chuối bào rửa sạch vẩy ráo.

    - Rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ.

    - Đậu phộng rang giã dập.

    - Trộn chung các vật liệu trên cùng với nước mắm pha chua ngọt vừa miệng cho bắp chuối thấm đều với gân bò và đậu phộng

    - Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng và ớt cắt sợi lên mặt cho đẹp

    - Dùng với nước mắm chua ngọt và bánh tráng nướng.







    Khampha






Working...
X