3 món ngon dễ làm ngày cuối tuần
Chỉ cần chút khéo tay bạn đã có những món ăn ngon dễ làm cho gia đình nhâm nhi ngày cuối tuần.
Mỳ xào nấm đông cô
Các hương vị trong món mỳ được kết hợp vô cùng hài hòa và cũng rất dễ ăn, vừa có tinh bột, vừa có rau xanh, chỉ trong một món mà cung cấp đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn.
Thành phần:
Mỳ vắt, tương ớt, nấm đông cô, cải ngọt, ớt sừng, dầu hào, đường muối.
Thực hiện:
Mỳ luộc chín rồi dội qua nước lạnh, ớt sừng, nấm đông cô, cải ngọt rửa sạch, ráo nước, ớt sừng đem ra cắt chỉ. Nấm đông cô, cải ngọt xắt khúc.
Món mỳ xào nấm đông cô thật hấp dẫn.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chờ dầu nóng, bỏ tỏi băm vào phi thơm vàng, cho cải ngọt, nấm đông cô vào xào sơ, tiếp tục rưới dầu hào, nêm đường, muối vừa ăn, lúc này mới cho mì vào xào.
Dầu hào giúp món ăn ngon miệng, đẹp mắt và tốt cho sức khỏe. Omega 3 trong dầu hào có lợi cho trí não, gan và hệ thống thần kinh. Đồng thời, với độ mặn vừa phải, dầu hào có lợi tim mạch, huyết áp của người sử dụng trong khi hương vị món ăn vẫn được đảm bảo. Chỉ cần thêm 1 muỗng súp dầu hào, món ăn sẽ đậm đà.
Thưởng thức:
Bày mỳ xào nấm đông cô ra đĩa thêm một ít rau thơm lên trên cho đẹp mắt, ăn nóng cùng tương ớt.
Comment