Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ngon giòn gỏi chân gà củ sen.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ngon giòn gỏi chân gà củ sen.

    Ngon giòn gỏi chân gà củ sen.






    Món gỏi ngon lạ có chân gà rút xương dai dai, những miếng củ sen ướp giòn ăn rất 'đã' miệng.




    Nguyên liệu:


    - 4 hoặc 5 chiếc chân gà
    - 300g củ sen bút chì
    - 200g cà rốt
    - Rau răm, rau mùi
    - Giấm, chanh, đường, ớt, tỏi







    Cách làm:







    Bước 1. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và nạo sợi mảnh dài.



    Bước 2:

    - Nạo vỏ củ sen, rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ngâm trong bát nước pha chút giấm cho trắng.

    - Rửa sạch rau răm, băm nhỏ rồi để riêng.



    Bước 3:

    - Làm sạch chân gà rồi bóp chút muối và gừng. Luộc chân gà, để sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó, ngâm vào nước lạnh pha giấm.

    Chú ý: Khi đun, các bạn nhớ mở nắp nồi, không luộc quá lâu làm chân gà bị nát!



    Bước 4:

    - Băm nhỏ tỏi ớt rồi cho vào bát nhỏ.



    Bước 5:

    - Vớt củ sen ra đĩa cho ráo nước, ướp đường, giấm và 1 chút muối!



    Bước 6:

    - Ướp cà rốt với giấm, đường, muối sao cho vừa ăn.



    Bước 7:

    - Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà. Tiếp theo, dùng mũi dao lách riêng phần da, để giữ lại gân và bỏ xương.

    - Sau đó, thái chỉ phần chân gà.



    Bước 8:

    - Trộn phần chân gà vừa sơ chế với nước mắm, chanh, đường, tỏi ớt băm, và rau răm.



    Bước 9:

    - Vớt củ sen và cà rốt đã trộn ở trên ra rồi vắt cho ráo nước.

    - Trộn đều tất cả với nhau và rắc chút rau mùi lên trên cùng rồi thưởng thức.







    Mask






Working...
X