Ngon giòn gỏi chân gà củ sen.
Món gỏi ngon lạ có chân gà rút xương dai dai, những miếng củ sen ướp giòn ăn rất 'đã' miệng.
Nguyên liệu:
- 4 hoặc 5 chiếc chân gà
- 300g củ sen bút chì
- 200g cà rốt
- Rau răm, rau mùi
- Giấm, chanh, đường, ớt, tỏi
Cách làm:
Bước 1. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và nạo sợi mảnh dài.
Bước 2:
- Nạo vỏ củ sen, rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ngâm trong bát nước pha chút giấm cho trắng.
- Rửa sạch rau răm, băm nhỏ rồi để riêng.
Bước 3:
- Làm sạch chân gà rồi bóp chút muối và gừng. Luộc chân gà, để sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó, ngâm vào nước lạnh pha giấm.
Chú ý: Khi đun, các bạn nhớ mở nắp nồi, không luộc quá lâu làm chân gà bị nát!
Bước 4:
- Băm nhỏ tỏi ớt rồi cho vào bát nhỏ.
Bước 5:
- Vớt củ sen ra đĩa cho ráo nước, ướp đường, giấm và 1 chút muối!
Bước 6:
- Ướp cà rốt với giấm, đường, muối sao cho vừa ăn.
Bước 7:
- Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà. Tiếp theo, dùng mũi dao lách riêng phần da, để giữ lại gân và bỏ xương.
- Sau đó, thái chỉ phần chân gà.
Bước 8:
- Trộn phần chân gà vừa sơ chế với nước mắm, chanh, đường, tỏi ớt băm, và rau răm.
Bước 9:
- Vớt củ sen và cà rốt đã trộn ở trên ra rồi vắt cho ráo nước.
- Trộn đều tất cả với nhau và rắc chút rau mùi lên trên cùng rồi thưởng thức.
Mask