Thơm ngon và lạ miệng cá thu đao nướng
Cá thu đao là loại cá đặc trưng của Nhật Bản, vị đậm đà, có bán tại các siêu thị ở Việt Nam.
Nguyên liệu:
- 2 con cá thu đao
- Muối biển
- 2, 5 – 4 cm củ cái trắng
- 1 miếng chanh
- Xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Cá thu đao rửa sạch, thấm khô. Rắc muối biển lên hai mặt cá, để như vậy khoảng 10 phút.
Bước 2: Dùng dao rạch một đường dọc thân cá để da cá không bị phồng trong quá trình nướng. Lặp lại tương tự ở mặt kia của cá.
Bước 3: Chuẩn bị bếp than, đặt cá thu đao lên trên vỉ nướng. Nướng mỗi bên mặt cá trong vòng 8 – 10 phút, khi mắt cá có màu trắng, là cá đã chín.
Lưu ý, nướng trên than không có ngọn lửa. Nếu lửa bùng lên bạn có thể cho một vài giọt nước để lửa tắt. Điều này thường xảy ra vì cá thu đao vốn béo, ra nhiều mỡ.
Bước 4: Củ cải trắng mài nhỏ, đổ xì dầu vào củ cải trắng rồi rưới lên trên cá thu đao và thưởng thức cùng với chanh.
Eva