Cơm chiên kim chi.
Nguyên liệu: (Cho 2 người ăn)
- 2 thìa dầu thực vật
- 1 cốc kim chi, thái nhỏ
- 1 thìa gochujang (mua tại các siêu thị)
- 2 bát cơm
- 1 mớ rau cải chíp (hoặc bất cứ loại rau xanh khác)
- 4 củ hành xanh, thái nhỏ
- 1 – 2 thìa xì dầu
- 2 quả trứng
- ½ thìa dầu mè
Cách làm:
Bước 1. Cho dầu thực vật vào một cái chảo to và vặn to bếp. Cho kim chi và sốt gochujang vào chảo, đảo trong 30 giây đến 1 phút cho tới khi hỗn hợp nóng và tỏa hương thơm.
Bước 2. Thêm cơm đảo đều thêm 1 – 2 phút.
Bước 3. Rau cải chíp rửa sạch, thái nhỏ. Cho rau cải chíp, hành và xì dầu vào chảo. Đảo đều đến khi rau chín. Nêm thêm muối hoặc xì dầu nếu cần.
Bước 4. Dùng thìa gạt cơm vào một góc chảo và đổ trứng vào chảo. Đảo đều trứng rồi trộn chung với cơm.
Bước 5. Cho thêm dầu mè vào chảo, trộn chung với cơm và thưởng thức.
Theo xzone