Thơm lừng gà xiên nướng
Thịt gà xiên nướng ướp với hỗn hợp gia vị gừng, tỏi đánh thức mọi tâm hồn ẩm thực.
Nguyên liệu:
- 300g thịt gà
- 2 thìa canh gừng băm
- 2 tép tỏi băm
- ½ thìa hành tây băm
- ¼ thìa ớt bột
- 1 ½ thìa muối
- 1 cốc lạc
- 1 thìa đường
- 1 củ hành khô
- Que xiên
Cách làm :
Bước 1. Cho lạc vào máy xay, xay nhuyễn. Cho thêm ớt bột, hành tây băm, muối, đường, tỏi và gừng vào máy xay.
Xay nhuyễn hỗn hợp vừa bỏ vào máy.
Bước 2. Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Đổ một ít dầu ăn lên thịt gà.
Bước 3. Cho thịt gà vào một bát to và rắc hỗn hợp vừa xay lên. Trộn đều hỗn hợp với thịt gà và để thịt gà ngấm trong 30 phút.
Bước 4. Xiên các miếng gà qua que xiên.
Bước 5. Quết dầu lên khay nướng rồi cho thịt vào lò nướng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C hoặc nướng trên bếp than. Cứ 2 phút một lần, quay các xiên thịt để chúng vàng đều.
Bước 6. Thái hành khô thành lát mỏng và thưởng thức các xiên thịt với hành khô.
Theo xzone