Đổi món với cơm tấm sườn nướng Sài Gòn
Cùng trổ tài đem hương vị đặc trưng của phố hè Sài Gòn vào căn bếp ấm cúng nhà mình nhé!
Tấm là hạt gạo bị vỡ, được bán với giá rẻ thế nên thời gian đầu, cơm tấm được coi là món ăn dành cho người nghèo. Và cũng vào thời gian đó, cơm tấm không được bán cùng với la liệt nào trứng ốp la, nào xíu mại, đậu nhồi... như bây giờ mà cơm tấm đúng nghĩa chỉ có: sườn, bì, chả.
Nguyên liệu:
- 500g sườn cốt lết
- 18g sả
- 18g tỏi
- 18g hành
- Mật ong
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Nước màu
Cách làm:
Bước 1:
Vo sạch gạo tấm và nấu cơm.
Nấu ít nước để hạt cơm chín vừa, không bị nhão quá.
Bước 2:
Bóc vỏ hành, tỏi rồi băm nhuyễn cùng sả.
Bước 3:
Đập đều hai mặt sườn để sườn được mềm hơn.
Bước 4:
Để chuẩn bị gia vị ướp sườn, các bạn trộn đều hành, tỏi, sả băm với 15ml mật ong, 30ml dầu ăn, 45ml nước mắm và 15ml nước màu!
Dầu ăn sẽ giúp sườn khi nướng được mềm, không bị khô và thêm phần bắt mắt.
Bước 5:
Cho hỗn hợp gia vị vào sườn.
Bước 6:
Dùng tay xoa đều hỗn hợp lên sườn để gia vị được thấm đều hơn và để ít nhất 2 tiếng hoặc ướp qua đêm cho sườn ngấm đều gia vị.
Bước 7:
Làm nóng lò trước ở 190 độ C và cho sườn vào nướng trong 15 phút. Sau 15 phút, đảo sườn và nướng tiếp 15 phút nữa để sườn chín đều.
Nếu nướng trực tiếp trên than thì sườn sẽ ngon hơn.
Bước 8:
Để pha nước mắm ăn kèm, hòa 35ml nước mắm với 28gr đường.
Bước 9:
Sau đó, cho thêm 60ml nước lọc rồi khuấy đều hỗn hợp lên cho đến khi đường tan là đã hoàn thành.
Các bạn có thể thêm cà rốt và củ cải trắng xắt sợi đã được muối chua vào nước mắm!
Mask