Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Trổ tài trộn salad gà kiểu Indonesia

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Trổ tài trộn salad gà kiểu Indonesia

    Trổ tài trộn salad gà kiểu Indonesia






    Với nguyên liệu quen thuộc nhưng cách chế biến độc đáo, bạn có thể tự làm món đặc sản Indonesia này.




    Nguyên liệu:


    Cho phần salad:
    - 300g thịt gà
    - 1/3 cốc lạc rang
    - 400g khoai tây
    - 1 củ cà rốt to
    - ½ quả dưa chuột
    - 1 quả dứa
    - Giá
    - 2-3 củ hành
    - Vài lát dứa (nếu có)


    Cho phần sốt:

    - 5 thìa canh bơ lạc
    - 2 thìa xì dầu ngọt
    - ½ - 1 thìa dầu mè
    - 1/3 quả ớt chuông
    - 1 thìa gừng
    - 4 thìa canh dầu
    - 1 quả chanh









    Cách làm:










    Bước 1. Ướp thịt gà với muối và hạt tiêu. Nướng thịt gà ở nhiệt độ thấp trong 45 phút – 1 tiếng.


    Bước 2. Luộc khoai tây vài phút.


    Bước 3. Rửa sạch và thái nhỏ hành.


    Bước 4. Gọt vỏ và nạo hoặc thái sợi cà rốt.


    Bước 5. Rửa sạch và thái nhỏ dưa chuột.


    Bước 6. Thái nhỏ vài lát dứa để tạo hương thơm.


    Bước 7. Vớt khoai tây ra, để cho ráo nước. Thái khoai tây thành miếng vừa ăn và chuyển sang bát to để trộn salad.








    Bước 8. Thái thịt gà thành miếng vừa ăn và cho vào bát trộn salad. Cho thêm giá, hành, cà rốt vào bát.







    Bước 9. Lạc rang tách đôi cho thêm vào bát trộn.


    Bước 10. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong bát.


    Bước 11. Thái nhỏ ớt chuông. Trong một chiếc bát khác, đổ 5 thìa canh bơ lạc, 4 thìa canh dầu, 2 thìa canh xì dầu ngọt, ½ thìa dầu mè với ớt chuông vừa thái. Nếu muốn thêm chút ngọt, bạn có thể bỏ thêm đường vào bát.


    Bước 13. Cho thêm ½ thìa gừng tươi và nước vắt chanh rồi trộn đều.


    Bước 14. Đổ nước sốt lên trên hỗn hợp salad và trộn đều.


    Rắc lên trên vài lá rau mùi thái nhỏ nếu muốn và thưởng thức.




    Theo xzone






Working...
X