Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Làm món phở xào giòn kiểu Singapore

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Làm món phở xào giòn kiểu Singapore

    Làm món phở xào giòn kiểu Singapore







    Sợi phở giòn được rưới lên nước sốt và thịt bò ngon tuyệt sẽ là bữa sáng đủ chất cho bạn đủ năng lượng để bắt tay vào một ngày mới.





    1. Nguyên liệu


    - Bánh phở: 200g
    - Thịt bò thái mỏng: 100g
    - Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
    - Rau cải chíp: 150g
    - Bột năng: 100g
    - Dầu hào, hạt nêm, nước tương, hành tây, tỏi bằm, hạt tiêu xay









    2. Cách làm


    Thịt bò thái miếng mỏng ướp với một chút hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu hào, tỏi bằm cho thấm.


    Bánh phở tách rời cho tơi ra từng sợi.


    Lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi trộn vào bánh phở để tạo độ kết dính.


    Rau cải chíp rửa sạch chần qua nước sôi rồi thả vào nước lạnh để giữ cho rau có màu xanh.


    Cho 100g bột năng vào âu bánh phở, trộn đều để bột năng áo vào hết các sợi bánh phở, rây bỏ phần bột thừa.


    Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào để cho dầu thật nóng thì thả bánh phở đã áo bột vào chiên vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.


    Đặt chảo khác lên bếp cho chút dầu ăn, cho tỏi bằm vào phi thơm rồi trút rau cải chíp vào xào nhanh tay, thêm chút hạt nêm rồi trút rau ra đĩa.


    Đặt lại chảo lên bếp, bỏ hành tây vào xào thơm, tiếp theo cho thịt bò vào xào khoảng 1 đến 2 phút cho thịt chín.


    Hòa 1 thìa cà phê bột năng với khoảng 1 muỗng canh nước, 1 thìa canh nước tương, khuấy đều rồi trút vào chảo thịt bò, đào cho đến khi nước sốt sánh lại thì trút rau cải vào đảo đều, tắt bếp.


    Bày bánh phở đã chiên giòn lên đĩa, rưới nước sốt, rau cải và thịt bò lên trên. Rắc chút hạt tiêu xay, ăn nóng.


    Khi ăn trộn đều các nguyên liệu.




    Theo BGD







  • #2
    Sing nấu ăn dở lắm chị P ui ! nói chung đám Asean đi loanh quanh ở trỏng cần có nước tương kèm theo để ăn cơm trắng với chả lụa , đa số món ăn thì ai biết nấu chè là nấu được hêt !

    Comment


    • #3
      Cọng này là cọng mỳ mừ ; cọng pho bự hơn. Mấy bữa làm dân tỵ nạn ở Singapora tui đi chợ Săm Bà Quẹo ăn món này mòn răng

      Comment

      Working...
      X