Mì mực Hàn Quốc cay nóng
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Mì gạo
- 1 con mực ống
- Tương ớt Hàn Quốc
- Kim chi
- Hành tây, hành lá
- Gia vị
Cách làm :
Bước 1:
- Đầu tiên, mình làm sạch mực, lột bỏ lớp màng ngoài và cắt thành từng khoanh 0,5cm nhé!
Bước 2:
- Sau đó, thái mực thành dạng sợi.
Bước 3:
- Xắt nhỏ hành tây ra nào!
Bước 4:
- Làm tương tự với kim chi nữa nhé!
Bước 5:
- Tiếp đó, mình luộc tái phần mực.
Bước 6:
- Cho mực vào xào cùng với hành tây.
Bước 7:
- Tiếp đó, mình cho kim chi với tương ớt vào. Cắt hành lá thành đoạn dài 3cm rồi rắc lên trên cho đẹp mắt.
Bước 8:
- Luộc chín mì, sau đó nhúng mì vào nước lạnh để sợi mì không bị dính vào nhau.
Trộn tất cả các nguyên liệu lại cho thật đều là chúng mình đã hoàn thành món mì mực cực chuẩn rồi đấy!
Nhìn đã đói rồi các bạn nhỉ!
Thời tiết se lạnh mà có món mì cay này để ăn thì vô cùng lý tưởng luôn nhé!
Theo yume