Đậu với tôm rim xì dầu
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tạo nên món ăn ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa tối của gia đình rồi.
Nguyên liệu:
Tôm sú: 200g
Đậu phụ trắng: 2 bìa
Hành hoa, rau mùi
Gia vị: dầu ăn, bột nêm, xì dầu.
Cách làm:
Tôm sú rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu.
Cho lên chảo rán sơ qua để tôm săn lại.
Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn rồi rán vàng các mặt.
Cho tôm vào cùng với đậu rán rồi đảo đều.
Chuẩn bị một ½ bát nước cùng 2 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính hòa với nước.
Đổ xì dầu vào chảo tôm đậu, đun liu riu lửa để tôm đậu được ngấm gia vị.
Trong lúc chờ tôm đậu chín, rửa hành hoa, rau mùi rồi cắt khúc.
Cho hành hoa, rau mùi vào chảo tôm đậu rồi tắt bếp. Cho đậu và tôm rim xì dầu ra đĩa rồi dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Eva)