Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lẩu cua đồng nấu thơm.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lẩu cua đồng nấu thơm.

    Lẩu cua đồng nấu thơm.







    Món lẩu cua đồng hấp dẫn ở nước dùng ngọt với sự kết hợp hài hòa của thơm (dứa) tươi và cua đồng lựt xựt rất thú vị.






    Nguyên liệu:


    Bún tươi: 1kg
    Cua đồng: 800gr
    Thịt cua & giò sống: 300gr
    Thịt xay: 100gr
    Cà chua: 300gr
    Rau muống bào: 300gr
    Hoa chuối bào: 100gr
    Bông súng, bông bí: 200gr
    1 trái thơm, hành, tỏi, hạt nêm, ngò ớt, ngò gai










    Cách làm:



    Cua đồng rửa sạch, tách mai của để riêng. ½ phần thân cua đem xay nhuyễn, thêm nước lọc vào, lược lấy nước cua, bỏ phần xác. Trộn đều thịt cua, bỏ phần xác. Trộn đều thịt cua, giò sống, thịt xay vớ 1 muống cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường rồi ngồi vào mai cua.



    Cà chua xắt múi cau. Thơm xắt lát. Rau muống, hoa chuối, bông súng, bông bí rửa sạch, để ráo. Phi tỏi thơm, cho cà chua, thơm, ½ thân của đã tách mai vào xào sơ. Cho tiếp nước cua đồng đã lược nấu liu riu, vớt phần cua ra đĩa, nêm chút đường, nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Nước dùng sôi, cho mai cua đồng, ngò gai, các loại rau.



    Mách nhỏ:


    Chọn những con cua cái thịt chắc, có nhiều gạch. Nên chế biến cua tại nhà để đảm bảo vệ sinh và giúp bạn có nước dùng trong hơn.





    (Theo Bếp gia đình)






Working...
X