Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lẩu khế cá lóc

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lẩu khế cá lóc

    Lẩu khế cá lóc





    Món ăn quen thuộc của người miền Bắc với vị chua chua của khế tươi trong nước lẩu ngọt và vị thơm thơm, ngọt tươi của cá lóc, ngon tuyệt!




    Nguyên liệu


    Cá lóc: 800gr
    Cà chua bi: 100gr
    Hành lá: 200gr
    Khế xanh: 200gr
    ½ củ cà rốt, bún tươi, ớt, tỏi, 1,5 lít nước dùng heo, nước mắm, hạt nêm









    Cách làm:


    Cá lóc làm rửa sạch, để ráo, xắt làm 3 khúc. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, xắt khúc. Khế xanh rửa sạch, xắt bỏ viền, xắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, xắt thành khúc nhỏ dài. Cà chua bi rửa sạch, để ráo, xắt đôi. Hành, ngò rửa sạch.


    Đun nóng nồi, láng chút dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nước dùng vào nấu sôi. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nấu nước lẩu sôi.


    Đun nóng lẩu, cho cá lóc vào nấu gần chín, sau đó cho tiếp cà rốt, khế xanh, cà chua bi, cuối cùng rắc thêm hành lá. Thưởng thức kèm bún tươi, nước mắm pha ớt xắt lát.



    Mách nhỏ:

    Khi sơ chế cá lóc bạn nên dùng phèn chua chà sạch khắp mình cá, rửa lại với nước lạnh, cá sẽ không bị tanh.





    (Theo Bếp gia đình)






Working...
X