Bò Rendang Malaysia
Đó là một món ăn rất phổ biến ở đất nước Malaysia xinh đẹp, nơi có một nền ẩm thực phong phú với sự pha trộn của nhiều dân tộc khác nhau. Bò Rendang thường được dùng chung với cơm trắng.
Nguyên liệu:
* Nhóm A:
- 1 kg thịt bò
- 2,5 trái dừa
- 400 gr hành tím
- 2 hạt đậu khấu
- 165 gr dừa khô
* Nhóm B:
- 55 gr hạt thì là
- 30 gr củ thì là
- 1 củ nghệ
- 55 gr bột rau mùi
- 15 gr bột tiêu đen
- 105 gr ớt xay
- 1 củ gừng
- Một ít muối tùy khẩu vị
Cách làm:
- Cắt thịt bò thành từng miếng dài 5cm, dày 1,2 cm.
- Nạo 2 trái dừa, vắt lấy 2 lít nước cốt. Với nửa trái dừa còn lại thì cạo lấy sợi.
- Hành tím thái sợi, thì là và nghệ giã nhuyễn.
- Trộn thịt bò với nước cốt dừa, hành và hạt đậu khấu.
- Cho phần nguyên liệu nhóm B vào, nấu cho đến khi thấy thịt bò gần chín.
- Cho thêm cơm dừa xắt sợi, tiếp tục nấu đến khi thịt mềm và nước xốt khô. Toàn bộ quá trình nấu mất chừng 3 đến 4 giờ.
- Cuối cùng, cho dừa khô vào và khuấy đều. Chiên lại cho đến khi thịt khô và tỏa mùi thơm.
Đầu bếp người Malaysia Wong Yow Phun (Theo ihay)