Cá mú tay cầm
Thịt cá mú có vị ngọt hấp dẫn, dùng kèm nhiều rau, củ, nấm - mang lại cảm giác “yên tâm” cho người ăn vì đó chắc chắn là một món rất có lợi cho sức khỏe. Sử dụng nồi đất là một gợi ý nho nhỏ.
Nguyên liệu:
- Cá mú phi lê: 240 gr
- Đậu hũ non: 100 gr
- Nấm đông cô khô: 3 gr
- Măng tây tươi: 120 gr
- Tỏi: 80 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Gừng: 15 gr
- Dầu hành: 4 gr
- Cải thìa: 80 gr
- Dầu hào: 30 gr
- Một ít bột gà, muối, đường, tiêu trắng xay (tùy khẩu vị).
Cách làm:
- Cá mú rửa sạch cắt khúc,
- Đậu hũ chiên vàng,
- Nấm đông cô cắt đôi, cà rốt tỉa hoa, gừng cắt lát, cải thìa cắt đôi, măng tây cắt khúc dài.
- Bằm nhỏ tỏi rồi phi dầu hào cho thơm trong nồi đất, sau đó cho cá vào xào. Nêm một phần muối, đường, bột gà.
- Tiếp tục cho đậu hũ và các loại rau củ vào xào cho chín. Nêm phần gia vị còn lại vừa ăn.
- Dùng nóng.
Theo ihay