Cơm cá mặn gà tay cầm
Nguyên liệu:
300g gạo dẻo
150g phi lê gà
30g cá mặn
100g lạp xưởng
50g nấm đông cô
100g cà rốt
10g hành lá
1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê gừng băm
1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay
1/4 thìa cà phê muối
Bột gà, nước dùng, dầu ăn, dầu hào
Các bước thực hiện:
Gạo vo sạch, cho vào nồi đất với một lượng nước vừa phải, đun lửa vừa cho chín.
Phi lê gà, cá mặn xắt miếng vừa ăn.
Nấm đông cô ngâm mềm, xắt bỏ gốc. Cà rốt xắt lát vừa ăn.
Lạp xưởng luộc sơ, xắt lát vừa ăn. Hành lá xắt nhuyễn.
Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, gừng băm.
Cho thịt gà, cá mặn, lạp xưởng, nấm đông cô, cà rốt vào xào chín.
Nêm bột gà, nước dùng, đường, tiêu xay, muối, dầu hào vừa ăn.
Xới tơi cơm, cho toàn bộ các nguyên liệu vừa xào vào, rắc hành lá lên trên.
Đun nhỏ lửa, giữ ấm đến khi dùng thì trộn đều, ăn khi đang nóng.
Mách nhỏ:
Khi nấu cơm bằng nồi đất phải chú ý đến lửa, nếu dùng than để nấu, hơi than sẽ giữ độ ẩm và cơm sẽ chín đều. Dùng bếp ga thì phải để lửa thật nhỏ, không tắt bếp ngay sau khi cơm cạn.
Theo monngonvietnam