Làm món bò luộc kiểu Đức
1. Nguyên liệu
- 400g phi lê bò
- 150g khoai tây
- 150g cà rốt
- 100g hành tây
- 10g ngò tây
- 200g rau chân vịt
- 100ml kem béo
- Nước dùng, muối tiêu
2. Cách làm
Phi lê bò rửa sạch, để ráo, ướp với muối tiêu, để thấm gia vị khoảng 10 phút, luộc chín.
Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn, luộc chín, vớt ra nước lạnh cho giòn.
Hành tây lột vỏ, xắt sợi.
Khoai tây rửa sạch, xắt lát mỏng, ngâm qua nước muối pha loãng.
Làm nóng dầu ăn, cho khoai tây vào chiên ngập dầu đến chín vàng, vớt ra dùng khăn giấy sạch, thấm ráo dầu.
Dùng lại dầu, cho hành tây vào chiên vàng giòn, để ráo dầu.
Sốt rau chân vịt: Rau chân vịt nhặt rửa sạch, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Nấu sôi rau chân vịt với kem béo, lượng nước dùng vừa đủ, nêm muối tiêu vừa ăn.
Xắt thịt bò luộc thành miếng, đặt lên đĩa cùng với cà rốt, khoai tây, hành tây chiên.
Dùng ngò tây để trang trí, ăn kèm nước sốt rau chân vịt.
Theo MNVN