Tôm xiên que kèm xốt mù tạc
Nguyên liệu
- 16 con tôm sú
- 10 gr xúc xích khô
- 2 trái chanh
- 1 muỗng cà phê mù tạc vàng
- 2 muỗng dầu ô liu
- 1 muỗng nước chanh
- 1 muỗng cà phê lá húng tây.
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 chén muối tiêu, 16 cái xiên bằng tre
Cách làm:
- Tôm lột vỏ chừa đuôi, ướp một chút muối tiêu. Xúc xích khô cắt mỏng thành 16 lát. Chanh cắt thành từng múi. Ngâm que xiên trong nước lạnh khoảng 20 phút cho sạch.
- Xốt mù tạc: Cho mù tạc vàng, dầu ô liu, nước chanh vào tô nhỏ, quậy đều. Tiếp tục cho lá húng tây vào khuấy đều.
- Xiên que tre qua tôm và xúc xích rồi nướng trên bếp khoảng 4 phút.
- Bày ra đĩa, rưới xốt lên tôm. Ăn kèm với chanh cho đỡ ngán.
Bài: Nguyên Trang
Ảnh: Hoàng Thụy
đầu bếp Bùi Duy Thanh
Ảnh: Hoàng Thụy
đầu bếp Bùi Duy Thanh