Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tôm xiên que kèm xốt mù tạc

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tôm xiên que kèm xốt mù tạc

    Tôm xiên que kèm xốt mù tạc







    Nguyên liệu


    - 16 con tôm sú

    - 10 gr xúc xích khô

    - 2 trái chanh

    - 1 muỗng cà phê mù tạc vàng

    - 2 muỗng dầu ô liu

    - 1 muỗng nước chanh

    - 1 muỗng cà phê lá húng tây.

    - 1 muỗng cà phê tiêu

    - 1 chén muối tiêu, 16 cái xiên bằng tre








    Cách làm:


    - Tôm lột vỏ chừa đuôi, ướp một chút muối tiêu. Xúc xích khô cắt mỏng thành 16 lát. Chanh cắt thành từng múi. Ngâm que xiên trong nước lạnh khoảng 20 phút cho sạch.

    - Xốt mù tạc: Cho mù tạc vàng, dầu ô liu, nước chanh vào tô nhỏ, quậy đều. Tiếp tục cho lá húng tây vào khuấy đều.

    - Xiên que tre qua tôm và xúc xích rồi nướng trên bếp khoảng 4 phút.

    - Bày ra đĩa, rưới xốt lên tôm. Ăn kèm với chanh cho đỡ ngán.




    Bài: Nguyên Trang
    Ảnh: Hoàng Thụy
    đầu bếp Bùi Duy Thanh






Working...
X