Tàu hũ ky bọc tôm.
*Nguyên liệu
- 300g tôm
- 1 lòng trắng trứng
- tàu hũ ky tươi
- Tiêu, tỏi, hành tím, hành lá
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm, dầu mè
- 1 chút bột năng.
*Cách làm
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen rồi rửa sạch để ráo.
- Cho hành, tỏi, gia vị, 1 muỗng nước mắm, 1 lòng trắng trứng, dầu mè, 1 muỗng bột năng vào tôm rồi quết hay xay nhuyễn.
- Tàu hũ ky tươi rửa sạch. Trải tàu hũ ky ra, cho tôm vào và cuốn lại hình chữ nhật hoặc cuốn tròn như cuốn chả giò tùy ý. Dùng lòng trắng trứng để dán mép lại cho kín.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên với lửa vừa, cho từng cuốn tàu hũ ky vào chiên vàng.
Lưu ý là tôm rất mau chín, cũng như tàu hũ ky rất mau vàng nên coi chừng để vớt ra đúng lúc.
Theo thoibao