Cá nướng dầu hào
Nguyên liệu
- 1 con cá khoảng 600-700g
- 1 củ gừng; vài củ hành tím; vài tép hành lá
- 2 muỗng súp dầu hào; 2 muỗng súp xì dầu; 1 muỗng súp dầu ăn
Cách làm
- Gừng và hành băm nhỏ; trộn đều gừng và hành với dầu hào, xì dầu, dầu ăn.
- Cá làm sạch, thấm khô rồi khứa vài đường lên mình cá.
- Ướp cá bằng hỗn hợp hành gừng ít nhất 30 phút.
- Cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C đến khi cá chín vàng.
- Bày cá nướng chín ra đĩa, rắc hành lá lên. Rưới nước cá chảy ra khi nướng và thêm chút ớt nếu thích ăn cay.
Theo thoibao