Thịt heo nướng dứa
Nguyên liệu
- 300gr thịt thăn heo.
- 1 khoanh dứa lớn; một ít mè
- nước tương, tỏi, hành tím, 1 củ hành tây
- que tre
* Cách làm
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn
- Thịt xắt miếng vừa ăn, dùng sống dao dần nhẹ cho thịt mềm.
- Dứa gọt vỏ, bỏ phần mắt, xắt miếng vừa ăn.
- Cho dứa, thịt vào thố ướp chung với chút xì dầu, hành, tỏi băm nhỏ khoảng 20 phút để cho chất chua của dứa sẽ làm thịt mềm, mà không bị khô.
- Hành tây cắt khối vuông
- Que tre ngâm nước để khi nướng không bị cháy.
- Xiên lần lượt thịt, dứa, hành tây vào que tre. Rắc mè lên trên. Mang nướng trên lửa than hay trong lò.
Trong lúc nướng, lấy nước ướp thịt phết đều lên xiên thịt. Khi thịt xém vàng là được.
Ăn kèm salad.
Theo thoibao