Vịt nấu chao.
Nguyên liệu:
Vịt xiêm làm sạch: 1/2 con, chao trắng: sáu viên, chao đỏ: bảy viên, hành tím: 180g, tỏi: 100g, dầu mè: năm giọt, gừng củ: 80g, rượu trắng: năm muỗng canh, khoai môn: 400g, bún: 500g, hành phi: 30g, rau muống: 150g, kèo nèo: 100g, sa tế: một muỗng canh, sả băm: một muỗng canh, dừa: một trái, đường phèn: 70g, gia vị thông thường.
Thực hiện:
- Vịt khử mùi với gừng và rượu trắng, sau đó ướp với hành tím, tỏi, dầu mè, chao đỏ, hạt nêm, tiêu (thời gian ướp khoảng 20 phút).
- Bắc nồi lên, xào thịt săn lại rồi đổ nuớc dừa vào, hầm mềm, tùy theo loại vịt mà thời gian hầm nhanh hay chậm, thường là 30 phút. Chiên phần khoai môn vừa vàng cho vào sau. Nêm với những gia vị thông thường, đường phèn.
- Làm xốt chấm: chao trắng, sa tế, đường, sả băm, 1/2 muỗng nước sôi.
Thành phẩm:
Lựa chọn vịt không quá già, khoai môn chiên sơ sẽ thơm bùi hơn và không bị vỡ trong quá trình hầm.
Có thể dùng nồi áp suất hầm vịt để tiết kiệm thời gian.
Theo PNO