Mì gói nấu hải sản.
Mùi thơm thoang thoảng của nước dùng, vị ngọt tươi của các loại hải sản quyện đều sợi mì dai dai mang đến bữa sáng mới lạ cho cả nhà.
Nguyên liệu:
Mì gói
Nghêu: 400gr
Tôm: 200gr
Mực: 200gr
Nấm rơm: 100gr
Hành tây: 100gr
Cà chua: 100gr
Sả cây: 80gr
Cần tàu: 80gr
Ngò rí, ớt, nước mắm, đường, hạt nêm
Cách làm:
Tôm rửa sạch, để ráo. Mực làm sạch, rửa sạch, xắt khúc. Nghêu ngâm nước cho sạch cát, rửa sạch, để ráo, cậy lấy phần thịt. Nấm rơm rửa sạch, trụng sơ.
Hành tây lột vỏ, xắt múi cau. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Cần tàu rửa sạch, xắt khúc. Sả cây rửa sạch, xắt khúc. Đun sôi nước, cho mì gói vào trụng sơ, vớt ra để ráo.
Đun nóng chảo, phi thơm tỏi, cho cà chua, nấm rơm, sả vào xào. Cho tiếp tôm, mực, nghêu vào xào sơ, nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ít đường. Cho mì vừa trụng ra tô, trang trí thêm ngò, ớt.
Thưởng thức.
(Theo Bếp gia đình)