Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mì gói nấu hải sản.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mì gói nấu hải sản.

    Mì gói nấu hải sản.








    Mùi thơm thoang thoảng của nước dùng, vị ngọt tươi của các loại hải sản quyện đều sợi mì dai dai mang đến bữa sáng mới lạ cho cả nhà.







    Nguyên liệu:



    Mì gói
    Nghêu: 400gr
    Tôm: 200gr
    Mực: 200gr
    Nấm rơm: 100gr
    Hành tây: 100gr
    Cà chua: 100gr
    Sả cây: 80gr
    Cần tàu: 80gr
    Ngò rí, ớt, nước mắm, đường, hạt nêm








    Cách làm:




    Tôm rửa sạch, để ráo. Mực làm sạch, rửa sạch, xắt khúc. Nghêu ngâm nước cho sạch cát, rửa sạch, để ráo, cậy lấy phần thịt. Nấm rơm rửa sạch, trụng sơ.



    Hành tây lột vỏ, xắt múi cau. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Cần tàu rửa sạch, xắt khúc. Sả cây rửa sạch, xắt khúc. Đun sôi nước, cho mì gói vào trụng sơ, vớt ra để ráo.



    Đun nóng chảo, phi thơm tỏi, cho cà chua, nấm rơm, sả vào xào. Cho tiếp tôm, mực, nghêu vào xào sơ, nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ít đường. Cho mì vừa trụng ra tô, trang trí thêm ngò, ớt.


    Thưởng thức.






    (Theo Bếp gia đình)






Working...
X