Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá ngừ cuộn rong biển

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá ngừ cuộn rong biển

    Cá ngừ cuộn rong biển







    Nguyên liệu:



    Phi lê cá ngừ: 400g

    Tôm sú: 200g

    Rong biển: 200g








    Cách làm:


    Phi lê cá ngừ rửa sạch, để ráo, xắt thanh lớn, dài khoảng 6cm, ướp với gừng mài, mù tạc xanh, tiêu, dầu ô-liu, rượu vang trắng, để thấm gia vị khoảng 10 phút. Làm nóng chảo không dính, cho cá ngừ vào chiên vàng


    Tôm sú luộc chín, lột bỏ nõn vỏ, lấy đường chỉ đen


    Ớt chuông đỏ lạng bỏ hạt, rửa sạch. Hành tây lột vỏ, xắt múi cau. Rau xà lách xách, tím, bắp cải, ngò tây nhặt rửa sạch, để ráo. Trứng gà tách bỏ vỏ, đánh đều lòng trắng và lòng đỏ. Rong biển xắt bằng miếng cá.


    Thấm bánh tráng qua trứng gà, đặt bánh tráng lên mặt phẳng sạch, trải rong biển lên, đặt cá ngừ lên trên, cuốn chặt lại. Làm lần lượt cho đến hết.


    Làm nóng dầu ăn, cho cá ngừ cuộn rong biển vào chiên ngập dầu đến chín vàng, vớt ra để ráo dầu


    Xốt ớt chuông đỏ:

    Làm tan chảy bơ, cho ớt chuông, hành tây vào xào chín, cho nước dùng, kem lạt vào nấu mềm, nêm bột gà, muối tiêu vừa ăn, tắt bếp để nguội. Cho hỗn hợp ớt chuông xào vào máy xay nhuyễn, lọc bỏ xác, nấu riu lửa cho xốt sôi trở lại là được


    Cho cá ngừ cuộn rong biển ra đĩa, ăn kèm xốt ớt chuông, tôm sú, xà lách, bắp cải, ngò tây.



    Mách nhỏ:

    Cá ngừ thịt đỏ, giàu đạm, trong cá có nhiều axit béo không bão hòa, hàm lượng vitamin phong phú, giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và xương khớp. Có thể nướng cá thay vì áp chảo trước khi cuộn.





    (Theo Món ngon Việt Nam)






Working...
X