Nem nhồi sả nướng
Nguyên liệu:
Thịt nạc xay: 300g
Giò sống: 200g
10 cây sả, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 nhánh tiêu sọ, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê mè trắng
Cách làm:
Ướp thịt nạc xay với bột ngọt, muối, hạt nêm, hành tím băm, tiêu xay, trộn đều cho thấm.
Cho tiếp giò sống vào quết đều cho thịt có độ dai. Sả cắt bỏ phần lá, khứa dọc thân sả nhiều đường, đập dẹp hình đèn lồng.
Nhồi hỗn hợp thịt vào bên trong cây sả, giữa 2 đường khứa trên thân sả nhét 1 hột tiêu sọ.
Phết dầu lên cây sả sau đó cho vào lò vi sóng nướng 3 phút, để nhiệt độ 200°C, cứ 5 phút thì lật một lần tới khi thịt vàng đều là được.
Bày nem ra đĩa, rắc mè trắng lên, dùng nóng.
(Theo Món ngon Việt Nam)
Comment