Sườn non rán.
Mùi thơm của sườn rán lan tỏa ngào ngạt trên mâm cơm nóng sốt. Sườn được rán vàng, giòn quyện đều gia vị thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Sườn non: 500gr
Xà lách, cà chua bi, ngò rí, cơm nóng, 1 gói gia vị hoàn chỉnh sườn rán, 2 củ hành, 2 tép tỏi.
Cách làm:
Sườn non rửa sạch, lọc bớt phần mỡ, để ráo. Chặt sườn thành từng khúc 3-4 cm. Củ hành và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Ướp sườn với 1 gói gia vị hoàn chỉnh sườn rán, hành băm, tỏi băm, để sườn thấm.
Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi, cho từng miếng sườn vào rán, để lửa vừa.
Rán cho sườn chín vàng hai mặt.
Sau đó gắp sườn ra để ráo dầu, bày ra đĩa và trang trí thêm cà chua bi, ngò rí, xà lách, thưởng thức với cơm nóng.
Mách nhỏ:
Chọn miếng sườn non có phần thịt và xương gần bằng nhau. Để khử mùi tanh của sườn, bạn có thể dùng rượu rửa sơ qua rồi rửa lại bằng nước sạch.
Theo Bếp gia đình