Miến xào hến.
Thưởng thức miến xào hến ngay lúc đang nóng với ít tương ớt cay cay sẽ rất tuyệt.
Nguyên liệu:
Hến: 1 kg; Miến dong: 300 g (ngâm nước rồi cắt khúc); Thịt ba chỉ: 50 g; Cà rốt: 1/ 2 củ; Mộc nhĩ, nấm hương; Hành củ, hành hoa, mùi tàu; Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính.
Cách làm:
- Hến rửa sạch nhiều lần rồi cho vào nồi luộc cho đến khi hến mở miệng rồi đãi lấy ruột.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ.
- Ngâm mộc nhĩ, nấm hương (riêng hai bát) và lần lượt thái nhỏ.
- Hành hoa, mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, thái mỏng rồi xào qua.
- Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho hến vào xào. Nêm một chút bột nêm vừa miệng.
- Lần lượt cho mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt rồi đến thịt vào đảo đều.
- Phi thơm hành với dầu rồi cho miến vào xào. Nếu miến khô nên cho một ít nước nấm hương vào. Thêm chút xíu bột nêm.
- Sau đó cho hỗn hợp hến xào vào và đảo nhanh tay. Tiếp đến cho ít rau thơm vào là được.
- Thưởng thức miến xào hến ngay lúc nóng với ít tương ớt cay cay sẽ rất tuyệt. Món này tuy lạ nhưng lại vô cùng hấp dẫn.
Theo Eva