Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Miến xào hến.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Miến xào hến.

    Miến xào hến.







    Thưởng thức miến xào hến ngay lúc đang nóng với ít tương ớt cay cay sẽ rất tuyệt.





    Nguyên liệu:


    Hến: 1 kg; Miến dong: 300 g (ngâm nước rồi cắt khúc); Thịt ba chỉ: 50 g; Cà rốt: 1/ 2 củ; Mộc nhĩ, nấm hương; Hành củ, hành hoa, mùi tàu; Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính.








    Cách làm:


    - Hến rửa sạch nhiều lần rồi cho vào nồi luộc cho đến khi hến mở miệng rồi đãi lấy ruột.

    - Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ.

    - Ngâm mộc nhĩ, nấm hương (riêng hai bát) và lần lượt thái nhỏ.

    - Hành hoa, mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ.

    - Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, thái mỏng rồi xào qua.

    - Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho hến vào xào. Nêm một chút bột nêm vừa miệng.

    - Lần lượt cho mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt rồi đến thịt vào đảo đều.

    - Phi thơm hành với dầu rồi cho miến vào xào. Nếu miến khô nên cho một ít nước nấm hương vào. Thêm chút xíu bột nêm.

    - Sau đó cho hỗn hợp hến xào vào và đảo nhanh tay. Tiếp đến cho ít rau thơm vào là được.

    - Thưởng thức miến xào hến ngay lúc nóng với ít tương ớt cay cay sẽ rất tuyệt. Món này tuy lạ nhưng lại vô cùng hấp dẫn.





    Theo Eva






Working...
X