Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà nướng nồi đất.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà nướng nồi đất.

    Gà nướng nồi đất.






    Nguyên liệu


    Gà thả vườn: 1,2kg
    Tiêu non: 10g
    1 nhánh sả cây, 1 củ hành tây, 2 thìa cà phê muối; Muối tiêu chanh ăn kèm
    Nước súp gà: 50g xương gà, 1 lít nước lạnh, 2 củ hành tây, 1 củ hành tím, 1 củ gừng nhỏ, 2 củ tỏi








    Cách làm

    - Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Tiêu non rửa sạch, để nguyên cành. Sả lột lớp vỏ bên ngoài, đập giập

    - Nước súp gà: Xương gà rửa sạch, trụng sơ. Hành tây, hành tím cắt đôi. Gừng xắt lát mỏng. Tỏi băm nhỏ. Cho tất cả vào nồi nước lạnh, bắc lên bếp nấu sôi. Hạ bớt lửa, vớt bọt cho nước súp trong, ninh trong 60 phút. Để nước súp nguội, vớt bỏ xương gà, hành

    - Gà làm sạch, chặt miếng lớn, cho vào trong nồi đất đã được lót tiêu đen dưới đáy, chế nước súp gà vào đầy phần thịt gà, cho hành tây và sả vào, đậy kín miệng nồi bằng một lớp giấy bạc, cho vào lò nướng 170° C trong khoảng 30 phút

    - Dọn gà nướng ra đĩa, ăn kèm muối tiêu chanh.



    Mách nhỏ

    Không nên dùng dầu ăn thêm vào nồi nướng vì khi nướng gà sẽ ra mỡ, nếu gà không quá béo thì có thể nêm chút xíu dầu ăn.





    (Theo Món ngon Việt Nam)






Working...
X