Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chả giò cua đồng.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chả giò cua đồng.

    Chả giò cua đồng.





    Nguyên liệu



    Cua đồng: 3 con
    Thịt xay: 100g
    100g tôm sú, 20g nấm mèo, 40g khoai môn, 20g cà rốt, 1 củ hành tây, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp hạt nêm, 2 xấp bánh tráng; Dầu để chiên, rau sống, bún ăn kèm

    Nước mắm chua ngọt: 1 củ tỏi, 1 trái ớt, 2 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa súp nước mắm








    Cách làm


    - Tôm rửa sạch, bóc vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen, xay nhuyễn

    - Cua đồng rửa sạch, cho vào xửng hấp 10 phút. Lấy cua ra, gỡ lấy thịt nạc

    - Cà rốt, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Nấm mèo ngâm nước nóng 2 phút cho nở, băm nhuyễn. Hành tây thái chỉ

    - Trộn tôm, cua, thịt xay với hành tây, cà rốt, khoai môn, nấm mèo, nêm tiêu, hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị

    - Bánh tráng xấp nước, múc một lượng vừa đủ hỗn hợp tôm cua vào, cuộn lại, làm lần lượt cho đến khi hết. Đun nóng dầu, cho chả giò vào chiên vàng

    - Nước mắm chua ngọt: Tỏi, ớt bằm nhuyễn trộn cùng hỗn hợp tương ớt, đường, chanh, nước mắm, khuấy đều

    - Dọn chả giò ra đĩa, ăn kèm với bún, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.



    Mách nhỏ

    Gạch cua béo, có mùi thơm đặc trưng của cua đồng. Dùng gạch cua phi thơm với hành tím băm trộn cùng nhân, chả giò sẽ ngon hơn.




    (Theo Món ngon Việt Nam)







  • #2
    Mèng ui, thịt cua mừ đem đi làm chả giò, ăn sang quá hử


    Je suis comme je suis
    Je suis faite comme ça
    Que voulez-vous de plus?
    Que voulez-vous de moi?

    Comment

    Working...
    X