Nem bò
* Nguyên liệu:
- 2lbs thịt bò eye of round: xay 3 lần. Cho vào tủ lạnh.
- 1 gói bì heo (8 oz): ngâm với nước muối ấm khoảng 15- 20 phút rồi xả lại thật sạch với nước sau đó để cho thật ráo.
- 2 gói bột làm Nem Thái Lan (Nam Powder Seasoning Mix): Lấy 2 gói bột nhỏ bên trong để riêng ra.
- 1 muỗng cà phê thính
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 4 muỗng cà phê tỏi xay
- 8 muỗng cà phê đường cát
- Vài trái ớt hiểm: xắt lát mỏng, xéo.
- Vài tép tỏi: lột vỏ, bào lát dài.
* Cách làm:
- Lấy bột làm nem + thính + đường + tiêu trộn cho thật đều.
- Cho tỏi xay vào thịt trộn thật đều, rồi cho tất cả gia vị trên vào nhồi kỹ khoảng 15 phút.
- Tiếp tục cho bì và 2 gói bột nhỏ vào nhồi thêm khoảng 5 phút nữa.
- Khi nhồi xong thì cho vào khuôn ém chặt rồi dùng ny lông (plastic wrap) phủ lên mặt thịt vuốt cho đều và mịn mặt.
- Ðể thịt ở ngoài khoảng 1, 2 tiếng, rồi cho vào tủ lạnh.
- Sau 24 tiếng đem ra cắt thành từng cục vuông (lớn, nhỏ theo ý thích), dùng plastic wrap gói lại, lúc gói thì thêm vào mỗi cục một lát ớt hiểm + 1 lát tỏi.
- Bắt một chảo nhỏ lên bếp (lửa thiệt nhỏ), lăn nhanh cục nem đã gói qua lại, nilon sẽ hút lại dán chặt vô miếng nem, nhìn đẹp hơn.
Người hướng dẫn: 4ever1nl0ver (bao nguoiviet)