Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bún chả cá Thăng Long.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bún chả cá Thăng Long.

    Bún chả cá Thăng Long.





    * Nguyên liệu:

    - 3lbs cá bông lau phi lê: cắt khúc.

    - 1 củ hành tây: cắt dọc làm 8

    - 1/2 vĩ thì là: cắt bỏ phần dưới, rửa sạch, cắt khúc.

    - 1 củ riềng (bằng ngón tay cái): giã nhỏ.

    - Bột me, bột nghệ, bột nêm (hoặc bột ngọt), mắm ruốc (hoặc mắm tôm).

    - 1 cup đậu phộng rang vàng, lột vỏ.

    - 1 gói bún: luộc chín, xả qua nước lạnh, để ráo.

    - Rau sống: 1 bó xà lách, 1 bó tía tô, 1 bó húng nhủi: rửa sạch, để ráo.

    - Rau sống.






    * Cách làm:

    - Ướp cá với 1 muỗng cafe nước nắm + 1 muỗng cafe mắm ruốc + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe bột me + 1 muỗng xúp dầu ăn + 1 muỗng xúp bột nghệ + riềng. Ðể khoảng 1, 2 tiếng cho gia vị thấm vào cá.

    - Mắm ruốc (khoảng 1 muỗng xúp) pha với chanh, đường, ớt, và nước, quậy đều, nêm vừa ăn theo khẩu vị.

    - Cho cá vào khay, cho vào lò nướng (350 F) khoảng 30 phút (nhớ trở mặt cá) khi thấy cá vàng là được.

    - Bắc chảo nóng + 1 ít dầu, cho hành tây, cá vào xào qua, cho thì là lên mặt.

    - Cho cá ra dĩa, dọn kèm bún, rau sống, đậu phộng, bánh tráng và mắm ruốc pha sẵn.







    Người hướng dẫn: 4ever1nl0ve






Working...
X