Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tôm rang muối Hồng Kông.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tôm rang muối Hồng Kông.

    Tôm rang muối Hồng Kông.





    Ẩm thực Hồng Kông tinh túy, và đặc sắc, hôm nay xin giới thiệu một trong những món đặc sắc của xứ Hương Cảng: Tôm rang muối.





    Nguyên liệu:

    0,5kg tôm sú lớn
    100gr bột năng
    100gr xà lách xoong
    2 quả cà chua
    50gr đầu hành lá
    50gr tỏi xay
    1 trái ớt sừng
    Gia vị: muối, hạt nêm từ thịt, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.





    Cách làm:


    Dùng kéo cắt lưng tôm lấy chỉ đen, để ráo nước, lăm qua bột năng cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

    Cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều.

    Cho vào chảo một chút dầu ăn, cho đầu hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu vào cho thơm.

    Cho tiếp tôm và gia vị vào xốc đều với lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm.

    Xếp xà lách xong và cà chua cắt lát ra đĩa cho tôm lên trên.

    Ăn kèm muối tiêu chanh.



    (Theo monngon)






Working...
X