Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mắm kho.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mắm kho.

    Mắm kho.





    Nguyên liệu



    Cá lóc: 300g
    Mắm cá lóc: 150g
    200g thịt heo quay, 150g tôm sú, 2 quả cà tím, 150g đậu bắp, 2 cây sả, 20g tỏi, ớt xay, 1 thìa súp đường, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp dầu ăn; Kèo nèo, cọng súng, rau thơm các loại, chuối bào ăn kèm








    Cách làm



    - Mắm cá lóc cho vào một ít nước, đun sôi, lọc qua rây, bỏ xương. Cá lóc rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Tôm bóc nõn vỏ, chừa đuôi. Heo quay cắt miếng dày vừa ăn

    - Cà tím rửa sạch, xắt khúc ngắn. Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc. Sả cây đập giập

    - Cho dầu ăn vào chảo làm nóng, phi thơm tỏi xay, trút ½ cà tím vào xào chín (½ còn lại để ăn sống)

    - Nấu sôi nước lọc mắm, cho sả cây vào đun cho dậy mùi thơm, cho á lóc, cà tím xào, đậu bắp vào, nêm đường, hạt nêm, bột ngọt, ớt xay cho vừa khẩu vị

    - Khi ăn, cho mắm kho vào nồi đất, cho tôm, thịt heo quay vào, để lửa riu cho ấm, dùng với cơm trắng, ăn kèm kèo nèo, cà tím, cọng súng, rau sống các loại.



    Mách nhỏ

    Nước mắm kho phải đậm đà và sệt hơn nước ăn bún mắm. Ở miền Tây, có rất nhiều rau ăn kèm với mắm, như bông súng, lục bình, rau rừa, cỏ hẹ, rau mác…




    (Theo Món ngon Việt Nam)






Working...
X