Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mướp nhồi tôm hấp sốt hải sản

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mướp nhồi tôm hấp sốt hải sản

    Mướp nhồi tôm hấp sốt hải sản





    Không chỉ dễ chế biến, tiện lợi, mướp còn có tác dụng làm mát, lợi tiểu, lưu thông máu, giải độc. Mùa hè ăn nhiều mướp rất tốt cho sức khỏe.




    Nguyên liệu:


    Mướp hương: 1 quả
    Tôm biển: 7 con
    Ớt: 1 thìa nhỏ
    Tỏi: 4 nhánh
    Sốt hải sản: 1 muỗng cà phê
    Đường: 1/2 muỗng cà phê
    Dầu ăn: 1 muỗng cà phê







    Cách làm:


    Mướp nạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5cm, dùng dao nhỏ khoét bỏ phần ruột trong của mướp.


    Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bóc tách đường chỉ cát trên lưng tôm, giữ lại phần đuôi, dùng dao nhỏ xiên một qua lưng tôm để tạo kẽ hở, nhét đuôi tôm qua kẽ hở sao cho lộ phần đuôi tôm qua khe.


    Ớt, tỏi băm nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê nước sốt hải sản và chút muối (có thể thay bằng nước chấm chinsu), thêm 1/2 thìa cà phê đường, cuối cùng cho 1 thìa cà phê dầu ăn để có hương vị thơm ngậy và trộn đều.

    Sau khi nước sốt đã làm xong, bày cùng với tôm nhồi mướp trong vỉ hấp, bắc lên nồi chuẩn bị hấp.






    Bắc nồi lên hấp, sau khi nước trong nồi sôi, vặn to lửa hấp trong vòng 3-5 phút rồi tắt bếp, om trong 1 phút rồi bắc nồi ra, cuối cùng tưới nước sốt gia vị lên trên tôm nhồi mướp đã hấp chín, cuối cùng món cốc tôm nhồi mướp hấp sốt tỏi đã hoàn thành.



    Mách nhỏ:

    -Nước sốt hải sản đã có muối, nên không cần cho nhiều muối.

    - Thời gian hấp không nên vượt quá 5 phút, và để om không quá 1 phút, nếu không thịt tôm sẽ bị chín quá, mất đi một số chất dinh dưỡng cần thiết, mướp sẽ bị mềm và không tạo được hình như mong muốn.




    Theo 24h







  • #2
    Món này nhìn lạ và thấy ngon quá , hổng biết sốt hải sản có phải là oyster sauce hông nhỉ....?...Cách làm có vẻ đơn giản nhưng cho ra món ăn lli thấy hấp dẫn. Cám ơn sis Phng nhiều nha.


    Thân,
    Nahoku
    Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

    Comment

    Working...
    X