Món bò Napoleon.
Nguyên liệu:
1kg thịt bò (cắt từng lát mỏng bằng bàn tay), 500g giò sống, 600g thịt đùi, 50g nấm hương, 1,5kg khoai tây, 30 trứng cút, năm trứng gà, năm trái dừa tươi, bột nêm, muối...
Thực hiện:
- Nấm hương ngâm mềm, cắt cuống. Trứng cút luộc, lột vỏ. Trứng gà luộc cắt miếng nhỏ để cuốn. Chặt dừa tươi lấy nước. Khoai tây cắt miếng vừa ăn, chiên sơ. Thịt bò cắt lát, trét lên một lớp giò sống, một lớp thịt đùi cắt lát mỏng (để tủ đông cho thịt đông lại rồi cắt lát mỏng), trứng gà.
- Cuộn tất cả lại, dùng chỉ trắng cột tròn. Chiên cuốn thịt bò rồi bỏ vào nồi hầm cùng với nước dừa tươi nấu sôi, đậy nắp để khoảng 20 phút thì tắt bếp.
Chờ món ăn nguội cắt bỏ chỉ và cắt khoanh. Cho tất cả vào nồi, nêm bột nêm, muối vừa ăn (không cho đường vì nước dừa đã rất ngọt), cho thêm màu hạt điều cho đẹp, nấu sôi thêm năm phút.
Dona
Hướng dẫn: Quý Anh (Theo PNO)
Hướng dẫn: Quý Anh (Theo PNO)