Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mì lạnh và cá hồi áp chảo, trứng tôm.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mì lạnh và cá hồi áp chảo, trứng tôm.

    Mì lạnh và cá hồi áp chảo, trứng tôm.






    Nguyên liệu


    Mì lạnh: 200g
    Cá hồi: 300g
    50g trứng tôm, 10g hành lá, 2 thìa súp xốt mayonnaise, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa cà phê mè trắng rang; Gừng muối, mù tạc xanh








    Cách làm

    - Cá hồi rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn, ướp với chút muối, để thấm gia vị khoảng 7 phút

    - Nấu nước thật sôi, cho mì lạnh vào luộc khoảng 3 phút, vớt mì ra, xả qua nước lạnh, trộn đều với ít dầu ô-liu

    - Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn

    - Làm nóng dầu ăn, cho cá hồi vào chiên áp chảo vàng đều hai mặt

    - Cho mì ra đĩa, đặt cá hồi, trứng tôm lên trên, rưới đều xốt mayonnaise, mè trắng, ăn kèm gừng muối, mù tạc xanh.


    Mách nhỏ


    Thay vì đánh tơi mì, sau khi luộc có thể trụng mì qua nước lạnh để làm bớt độ nhớt và sợi mì được tơi cũng như mềm, dai hơn.




    (Theo Món ngon Việt Nam)






Working...
X