Mì lạnh và cá hồi áp chảo, trứng tôm.
Nguyên liệu
Mì lạnh: 200g
Cá hồi: 300g
50g trứng tôm, 10g hành lá, 2 thìa súp xốt mayonnaise, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa cà phê mè trắng rang; Gừng muối, mù tạc xanh
Cách làm
- Cá hồi rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn, ướp với chút muối, để thấm gia vị khoảng 7 phút
- Nấu nước thật sôi, cho mì lạnh vào luộc khoảng 3 phút, vớt mì ra, xả qua nước lạnh, trộn đều với ít dầu ô-liu
- Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn
- Làm nóng dầu ăn, cho cá hồi vào chiên áp chảo vàng đều hai mặt
- Cho mì ra đĩa, đặt cá hồi, trứng tôm lên trên, rưới đều xốt mayonnaise, mè trắng, ăn kèm gừng muối, mù tạc xanh.
Mách nhỏ
Thay vì đánh tơi mì, sau khi luộc có thể trụng mì qua nước lạnh để làm bớt độ nhớt và sợi mì được tơi cũng như mềm, dai hơn.
(Theo Món ngon Việt Nam)