Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mực ống chiên nước mắm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mực ống chiên nước mắm

    Mực ống chiên nước mắm






    Đổi món ăn cho cả nhà bằng mực ống chiên nước mắm, xin giới thiệu cho các bà nội trợ cách chế biến dưới đây, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ rất thích thú với món ăn này!




    Nguyên liệu:

    200 g mực ống; 2 thìa súp nước mắm; 1 thìa cà phê bột ngọt; 2 thìa súp tương ớt; Dầu để chiên; Cà rốt; Ngò tây trang trí







    Thực hiện:

    1. Mực ống rửa sạch, moi bỏ ruột, rút bỏ nanh mực, xẻ phần mắt mực để rút bỏ túi mực, rửa sạch lại lần nữa, để ráo hẳn rồi khứa dọc nhiều đường trên thân mực.

    2. Bắc chảo dầu nóng, cho mực vào chiên ngập dầu, để lửa vừa. Khi mực chín vàng, vớt ra, dùng khăn giấy sạch để thấm khô dầu. Xắt mực thành miếng vừa ăn.

    3. hắt bớt dầu rồi vặn lửa lớn, cho mực trở lại chảo, rưới nước mắm vào rồi xóc đều cho mực thấm nước mắm, ngửi thấy có mùi thơm của mực và nước mắm quyện vào nhau thì tắt bếp.

    4. Xếp mực ra đĩa, trang trí với cà rốt, ngò tây, dọn dùng nóng với tương ớt.



    Mách nhỏ:

    Khi chiên bất cứ món gì, cho một ít khoai tây xắt nhỏ vào chiên chung thì dầu không bị đen. Như món này chiên xong và xóc nước mắm mực sẽ có màu rất đẹp.




    diachiamthuc







  • #2
    Món này bác Dziệt khỏi ăn


    Je suis comme je suis
    Je suis faite comme ça
    Que voulez-vous de plus?
    Que voulez-vous de moi?

    Comment


    • #3
      món này ngon hết ý , ph cho thêm ít bơ phét bên ngoài rồi chiên thơm hok chịu được
      - ở đà ngẵng có mực chiên mắn và mực chiên bơ , giống nhau cả chỉ khác là có bơ thì thêm 5k/ 1 đĩa , giá 1 đĩa 10 con tầm 60-70k tại đà nẵng

      Comment

      Working...
      X