Cháo trắng ăn kèm ba khía được yêu thích ở Sài Gòn
Món ba khía trộn tỏi, ớt ăn kèm cơm nóng hay cháo trắng đều rất ngon và đặc trưng.
Món ba khía trộn tỏi ớt đậm đà.
Nếu một lần bạn về miền Tây và được thưởng thức món mắm ba khía, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được món dân dã mang hương vị đậm đà từ đặc sản vùng sông nước này.
Ba khía sống ở môi trường nước lợ, nơi các cửa sông... có ở các tỉnh như Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ... Thoạt nhìn vào bạn sẽ thấy hình dáng con ba khía rất giống cua đồng, nhưng nhỏ hơn, càng dẹp, ại có thêm ba vạch ở trên chiếc mai màu sẫm.
Ba khía thường được chế biến thành nhiều món như ba khía sốt me, chiên bột, luộc sả ăn với muối tiêu chanh... Tuy nhiên, khi nhắc đến ba khía, người ta thường nhớ ngay đến món ba khía làm mắm rồi trộn tỏi ớt để dùng với cơm nóng hay cháo trắng. Đây là món ăn đặc trưng được nhiều người ưa thích.
Ba khía sau khi trải qua nhiều công đoạn chế biến sẽ trở thánh một món ăn ngon. Trước tiên, tách phần mình ba khía ra làm nhiều phần, sau đó thêm vào chanh, ớt, tỏi, đường. Vào mùa me non, bạn có thể giã nhuyễn me, tỏi, ớt để trộn ba khía.
Ba khía kèm với cháo trắng là một món ăn ngon cho những ngày mưa.
Món ba khía có thể dùng kèm cơm nóng và các loại rau sống như dưa leo, rau thơm, rau răm… Tuy nhiên, ở Sài Gòn, ba khía ăn với cháo là món ăn đang được nhiều người ưa thích. Bạn có thể ghé tại số 174 Nguyễn Tri Phương, quận 5 để thược thưởng thức món ăn đặc trưng này kèm với cháo trắng.
Một tô cháo trắng thơm ngon, bốc khói dùng kèm với món ba khía trộn tỏi ớt cay cay, đậm đà sẽ giúp bạn ấm lòng hơn vào những lúc đói hay những khi trời mưa.
Theo ngoisao