Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bí tiềm sen.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bí tiềm sen.

    Bí tiềm sen.






    Nguyên liệu


    Gân bò làm sẵn: 200g
    Hạt sen: 100g
    50g táo đỏ, 200g nạm bò, 100g nhãn nhục, 100g nấm đông cô, 20g kỷ tử, 1 củ sen, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu








    Cách làm

    - Gân bò, nạm bò cắt miếng vừa ăn

    - Hạt sen, táo đỏ, kỷ tử, nấm rửa sạch, ngâm nước ấm. Củ sen rửa sạch, tước vỏ, xắt lát mỏng, ngâm nước chanh pha loãng

    - Cho gân bò vào nồi hầm với kỷ tử, táo đỏ, hạt sen khoảng 20 phút cho mềm, cho nạm bò, củ sen, nấm, nhãn nhục vào, nêm đường, tiêu, hạt nêm vừa ăn

    - Bí đỏ cắt nắp trên, móc bỏ ruột, rửa sạch. Cho hạt sen, kỷ tử, gân bò, táo đỏ đã nấu mềm vào bí đỏ, đem vào xửng hấp khoảng 20 phút tới khi bí mềm là được.



    Mách nhỏ

    Để gân bò mềm ngon nên trụng qua nước sôi, lột bỏ lớp màng, cho vào nồi hấp khoảng 30 phút với gừng đập giập và muối, rửa lại nước lạnh.




    (Theo Món ngon Việt Nam)






Working...
X